Giới thiệu về khoa

Giới thiệu Khoa Công nghệ tự động hóa.

Khoa Công nghệ tự động hóa được thành lập ngày 27 tháng 9 năm 2006 với tiền thân từ bộ môn Công nghệ điều khiển tự động. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông,  Khoa đã sớm khẳng định được vị thế của mình và đã trở thành một trong các địa chỉ có uy tín về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và ứng dụng trong thực tiễn.

Hiện tại Khoa có 4 bộ môn, các bộ môn có nhiệm vụ đảm nhiệm các môn học cơ sở chuyên ngành và chuyên ngành, đó là: Cơ sở kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ và Thiết bị tự động hóa, Kỹ thuật đo lường và Điều khiển, Robot và Công nghệ ô tô, tổng số cán bộ viên chức trong khoa là 52 trong đó 2 phó giáo sư, 6 tiến sỹ, 34 thạc sỹ trong đó 10 đang làm nghiên cứu sinh, số còn lại chủ yếu là các cán bộ đang học thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên của Khoa năng động, có nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và ứng dụng trong thực tiễn.

Khoa thực hiện nhiệm vụ đào tạo Thạc sỹ ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; đào tạo trình độ Đại học, liên thông cao đẳng lên đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử với mục tiêu đào tạo các kỹ sư phục vụ quá trình phát triển kinh tế và công nghệ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với tinh thần lấy người học làm trung tâm, đào tạo gắn liền với thực tiễn, Khoa Công nghệ tự động hóa luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, giáo trình, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, Khoa còn có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho các cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong Khoa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tạo ra các sản phẩm khoa học ứng dụng vào thực tế.

Trong những năm gần đây, Khoa thực hiện hợp tác với nhiều công ty và doanh nghiệp trong việc đào tạo sinh viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Khoa cũng đang có sự trao đổi hợp tác với các đơn vị về việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực và tạo cơ hội việc làm, thực tập, thực tế cho sinh viên thuộc các ngành đào tạo của khoa như công ty Thủy điện Hòa Bình, Tổng Công ty gang thép Thái Nguyên, công ty nhiệt điện An Khánh, Công ty luyện thép VinaSteel, Công ty tư vấn và thiết bị tự động hóa AIT, Công ty TNHH TEP,…Ngoài ra Khoa liên kết với các Viện nghiên cứu và các trường đại học trong và ngoài nước như: Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Việt Nam, Viện Điện tử – Tin học – Tự động hóa, Đại học Bách khoa Nà Nội, Viện kỹ thuật Quân sự, Đại học bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Hồng Hà Trung Quốc, Trường Cao đẳng Công nghệ Yokohama (YTC),….

Mục tiêu phát triển của khoa trong những năm tới:

Trở thành địa chỉ có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện – điện tử, Tự động hóa, Điện – điện tử ô tô, Kỹ thuật đo lường, điều khiển và giám sát, Tự động hóa quá trình sản xuất, …. trong công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải ở Việt Nam và từng bước vươn đến tầm khu vực và quốc tế.

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sứ mệnh  

Cung cấp cho sinh viên chương trình giáo dục chất lượng cao, thích hợp, và dễ tiếp cận ở trình độ đại học và sau đại học. Hình thức giáo dục này với mục đích truyền thụ kiến thức cơ bản, cơ sở và chuyên ngành, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, tạo dựng môi trường nghiên cứu giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội công tác tại các khu công nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu, các lĩnh vực khác.

 

KHOA CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CNTT&TT
Địa chỉ: Xã Quyết Thắng - Thành phố Thái Nguyên
Phòng 211, nhà C1, Trường Đại học CNTT&TT
Điện thoại: 0280 3 904 359  - Email: khoacntdh@ictu.edu.vn