Giới thiệu

Khoa Công nghệ tự động hóa được thành lập ngày 27 tháng 9 năm 2006 với tiền thân từ bộ môn Công nghệ Điều khiển Tự động. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa đã sớm khẳng định được vị thế của mình và đã trở thành một trong các địa chỉ có uy tín về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và ứng dụng trong thực tiễn.

Hiện tại Khoa có 3 bộ môn, các bộ môn có nhiệm vụ đảm nhiệm các môn học cơ sở chuyên ngành và chuyên ngành, đó là: Cơ sở tự động hóa, Công nghệ và Thiết bị tự động, Robot và Điều khiển tự động, tổng số cán bộ viên chức trong khoa là 33 trong đó 4 phó giáo sư, 4 tiến sỹ, 14 thạc sỹ trong đó 5 đang làm nghiên cứu sinh, số còn lại chủ yếu là các cán bộ đang theo học các lớp thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên của Khoa năng động, có nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và ứng dụng trong thực tiễn.

Khoa thực hiện nhiệm vụ đào tạo trình độ Cao học, Đại học, Cao đẳng và liên thông lên đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, với mục tiêu đào tạo các thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân tự động hóa phục vụ quá trình phát triển kinh tế và công nghệ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với tinh thần lấy người học làm trung tâm, đào tạo gắn liền với thực tiễn, Khoa Công nghệ Tự động hóa luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, giáo trình, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, Khoa còn có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho các cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong Khoa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tạo ra các sản phẩm khoa học ứng dụng vào thực tế.

KHOA CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CNTT&TT
Địa chỉ: Xã Quyết Thắng - Thành phố Thái Nguyên
Phòng 211, nhà C1, Trường Đại học CNTT&TT
Điện thoại: 0280 3 904 359  - Email: khoacntdh@ictu.edu.vn